Tin tức

Thị trường xe nâng Trung quốc tại Việt Nam


Forklift là thiết bị không thể thiếu được trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp của bạn thực sự đã lựa chọn được 1 chiếc máy nâng hàng ưng ý. Bài viết dưới đây là góc nhìn với 1 thị trường mới nổi - Xe nâng hàng xuất xứ Trung Quốc.

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC HÃNG XE NÂNG TRUNG QUỐC

Tại tỉnh Anhuy và Hàng Châu, từ những năm 1956-1958 của thế kỷ trước, các doanh nghiệp tại đây đã bắt tay vào chế tạo những chiếc xe nâng hàng đầu tiên. Dần dần, do cơ chế mở cửa của thị trường và sự tạo điều kiện của nhà nước mà các công nghệ sản xuất tiên tiến của phương Tây, Nhật Bản đã có thể tiếp cận. Điểm mạnh từ xưa tới nay của người Trung quốc đó là khả năng copy rất nhanh công nghệ tân tiến và tối ưu hóa về thành của mình. Chính điều này đã giúp cho ngành công nghiệp xe nâng của Trung quốc đã có nhiều chuyển biến và đạt được nhiều thành tựu. Trên bản đồ thế giới, đã xuất hiện nhiều thương hiệu nổi tiếng và có chỗ đứng trên thị trường. Có thể kể đến như: hãng AnHui Heli; Hangcha...

Trung Quốc đã và đang là công xưởng của thế giới, với rất nhiều các nhà máy và doanh nghiệp sản xuất các thiết bị nâng hạ. Điểm chung của các dòng máy nâng có nguồn gốc từ đây đó chính là chất lượng và giá thành luôn có sự hòa hợp. Chất lượng tốt mà giá lại phải chăng, nghe có vẻ không hợp lý nhưng mà đúng. Chính việc chủ động được nguồn lực: nhân công, vật liệu, công nghệ sản xuất mà đã giảm được giá bán cho một chiếc máy nâng. Tạo ra sự canh tranh công bằng với các dòng xe có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức...

xe nâng trung quốc 1

Ngành công nghiệp sản xuất forklift tại tỉnh An Huy

II. 5 ƯU ĐIỂM CỦA XE NÂNG HÀNG TRUNG QUỐC

So với các thương hiệu có xuất xứ từ châu Âu, châu Mỹ hay từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Máy nâng sản xuất tại Trung Quốc về cơ bản có những lợi thế sau:

2.1. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại

Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng về sản xuất công nghiệp, máy móc thiết bị rất đa dạng và hiện đại. Thiết bị nâng hạ tại đây cũng được hưởng lợi nhiều từ sự phát triển chung của cả ngành công nghiệp chế tạo. Từ những dòng xe nâng chạy dầu diesel, cho đến xe chạy điện, xe chạy xăng ga. Tải trọng nâng hàng từ 1 tấn đến 46 tấn, thiết kế hiện đại, bắt mắt. Một số hãng lớn như Heli, Hangcha còn phát triển thêm thiết bị nâng phục vụ cho hoạt động logistic, nhà kho: xe gắp container; reach truck đứng lái, ngồi lái; pallet truck

Một sản phẩm mới nữa đó là áp dụng pin Lithium trên xe nâng, công nghệ hiện đại, rút ngắn thời gian sạc, không cần bảo trì bảo dưỡng ắc quy, tuổi thọ pin từ 5-10 năm. Đặc biệt tùy từng ngành sản xuất mà có các sản phẩm tương ứng: ví dụ máy nâng dùng cho kho lạnh; thiết bị nâng hạ chống cháy nổ, xe nâng địa hình...

xe nâng trung quốc 2

2.2. Giá cả cạnh tranh, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng

Do chủ động được tất cả nguồn lực về con người và vật liệu chế tạo nên đã giảm được giá thành cho 1 chiếc forklift sản xuất tại Trung Quốc. So với các hãng xe nâng nổi tiếng như Komatsu; Toyota Nhật hay xe của Hàn quốc như Doosan; Clark thì giá thấp hơn khoảng 1.1-1.5 lần.

Tại Việt Nam, khí hậu chủ yếu là nhiệt đới gió mùa, thời tiết nóng ẩm cho nên có nhiều dòng forklift của Châu Âu như CAT, Linde, Hyster lại không thực sự phù hợp. Vì những thương hiệu xe nâng này công nghệ chế tạo hiện đại và được thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu lạnh, nhiệt độ thấp >>> giá cả nó sẽ rất cao.

Thị yếu của người tiêu dùng tại Việt Nam hiện nay, cũng như các nước Đông Nam Á đó là sản phẩm giá vừa phải, dùng ổn định, không cần sử dụng hết các tính năng hiện đại mà chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc.

Ngoài ra, thị trường xe nâng cũ (Nhật) từ lâu vẫn được nhiều doanh nghiệp Việt lựa chọn, nhưng giá thành của 1 chiếc máy Nhật bãi dùng ok cũng dao động từ 150-250 triệu( xe 3 tấn). Trong khi đó giá của xe nâng Trung quốc 3 tấn dòng máy Xinchai chỉ từ 250-280 triệu, chế độ bảo hành 12 tháng hoặc 2000 giờ hoạt động.

xe nâng trung quốc 3

2.3. Phụ tùng xe nâng Trung Quốc dễ tìm trên thị trường

Các đơn vị phân phối máy nâng đều có dịch vụ sau bán hàng và cung cấp phụ tùng chính hãng. Trên thị trường, các loại phụ tùng xe trung quoc rất dễ tìm, giá cả cũng phù hợp với người tiêu dùng.

So với các dòng cũ của Nhật thì việc kiếm phụ tùng có dễ dàng hay không còn tùy thuộc vào đời xe, loại xe, năm sản xuất. Nhiều đơn vị có sở thích mua xe nhật cũ đôi khi cũng rất đau đầu khi chi phí sửa chữa và mua phụ tùng cao, khó tìm.

2.4. Phục vụ được nhiều loại ngành nghề sản xuất

Các dòng China Forklift  đang được chào bán trên thị trường rất nhiều. Với việc đa dạng về sản phẩm, mẫu mã mà chúng đã có mặt ở hầu hết các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, logistic.

Máy nâng phục vụ cho sản xuất thép, luyện kim, gang, công nghiệp chế tạo.

Thiết bị dùng trong ngành xây dựng: sản xuất ống cống bê tông, vật liệu xây dựng; khai khoáng

Xe nâng phục vụ cho hoạt động logistic, cảng biển

Và nhiều ngành công nghiệp khác như: thủy hải sản, phân bón, may mặc, da giày, linh kiện điện tử...

xe nâng trung quốc 4

2.5. Hóa đơn, giấy tờ xe nâng đầy đủ

Các sản phẩm thiết bị máy móc nội địa từ Trung quốc, đều có đầy đủ các giấy tờ hải quan nhập khẩu, xuất khẩu, giấy chứng nhận xuất xứ CO, giấy chứng nhận CQ, Invoice, Packing list...

Về đến Việt Nam, do xe nâng là thiết bị trong danh mục máy móc chuyên dùng nhập khẩu nên sẽ phải đăng kiểm hiện trường. Cục đăng kiểm có trách nhiệm kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ để cấp giấy phép cho máy nâng đủ điều kiện nhập khẩu.

III. CÁC HÃNG XE NÂNG HÀNG TRUNG QUỐC MỚI TẠI VIỆT NAM

Forklift  sản xuất tại Trung Quốc đã có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm và đã dần có vị thế trong lòng người tiêu dùng. Xu hướng chuyển dịch từ xe nâng đã qua sử dụng sang xe có xuất xứ Trung Quốc ngày càng nhiều.

Chúng ta có thể chia làm 02 nhóm chính: xe nâng nội địa của Trung Quốc và máy nâng được đặt nhà máy sản xuất tại China

3.1. NHÓM XE NÂNG NỘI ĐỊA CỦA TRUNG QUỐC

Đây là những hãng sản xuất 100% made in China, hàng nội địa và được xuất khẩu ra nước ngoài. Chúng ta cùng điểm qua một số thương hiệu lớn cùng với đại lý phân phối tại Việt Nam:

1. Xe nâng Heli - Top 1 China

Là hãng sản xuất xe nâng từ năm 1958 tại thành phố Hợp phì, tỉnh An Huy. Năm 1991 >>> nay, liên tục dẫn đầu ngành công nghiệp sản xuất thiết bị nâng hạ của Trung quốc ( theo thống kê tại Chinese Market năm 2017). Tập đoàn AnHui Heli đã chen chân vào vị trí top 7 thế giới, đẩy những thương hiệu như Doosan, Clark xuống phía dưới ( thống kê World Market 2017).

Sản phẩm của Heli rất đa dạng: máy nâng động cơ, máy nâng chạy điện, xe nhà kho, xe gắp container, xe kéo hàng, xe chuyên dụng, các bộ công tác...

Tại Việt Nam, năm 2013 công ty TNHH Xe nâng Bình Minh chính thức là nhà phân phối độc quyền cho thương hiệu xe nâng Heli Trung Quốc. Trải qua gần 10 năm đồng hành, Bình Minh vinh dự là đơn vị nhập khẩu và phân phối xe nâng mới số 1 Việt Nam( theo số liệu nhập khẩu hết năm 2019 đạt 961 chiếc).

( Website liên hệ: https://www.xenangbinhminh.vn - chuyên viên tư vấn Mr An : 0988146390 )

 xe nâng trung quốc 5 heli

2. Hangcha forklift  - Top 2 China

Bắt đầu sản xuất xe nâng từ năm 1956, Hangcha đã chứng tỏ là thương hiệu xe nâng chất lượng tốt tại Trung quốc và trên thế giới. Đến nay hãng đã có 140 đại lý trong nước và hơn 70 đại lý và nhà cung cấp trên thế giới.

Theo thống kê của Chinese Market năm 2017 và World Market 2017 Hangcha đang đứng ở vị trí số 2 tại Trung quốc và top 8 thế giới.

Năm 2018, công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn mới ký hợp đồng chính thức là nhà phân phối độc quyền cho Hangcha forklift. Tuy tuổi nghề còn trẻ trong lĩnh vực máy móc nâng hạ tại Việt Nam, nhưng sản lượng bản hàng của Thiên Sơn rất tốt. Theo thống kê hết năm 2019, số lượng xe nâng hàng Hangcha bán ra thị trường Việt Nam khoảng 280 đầu xe.

( Website tham khảo: http://xenangthienson.com - hotline liên hệ: 094.3837.128 )

xe nâng trung quốc 6 hangcha

3.Xe nâng Lonking - Top 4 China

Lonking được công ty TNHH Lonking forklift sản xuất tại Trung quốc. Bắt đầu sản xuất thiết bị nâng hạ vào năm 2006 và đã có nhiều bước tiến nhảy vọt cả về sản lượng bán hàng và qui mô công ty. Thế mạnh của Lonking equipment đó là các dòng xe diesel từ 1-10 tấn, xe điện tải trọng từ 1-3.5 tấn.

Năm 2017, Lonking lọt top 4 hãng xe nâng lớn nhất tại Trung quốc (Theo thống kê của Chinese Market)

Tại Việt Nam, máy nâng Lonking đang được phân phối bởi các công ty:

 • Công ty TNHH Hoằng Giai
 • Công ty TNHH Trung Viễn
 • Công ty TNHH Thiết Bị Hâm Long

 xe nâng trung quốc 7 lonking

4. Tailift forklift - top 7 China

Xe nâng hàng Tailft là sản phẩm của tập đoàn Tailift Đài Loan. Nhà máy sản xuất được đặt tại Thanh Đảo China, chuyên cung cấp các thiết bị nâng hạ tại thị trường nội địa và xuất khẩu đi nước ngoài. Tailift là thương hiệu có từ những năm 1973, thuộc top 20 thương hiệu lớn nhất thế giới - Top 7 tại Trung quốc( theo thống kê của China Market).

Tại Việt Nam, xe nâng Tailift đã có mặt từ lâu nhưng chủ yếu là ở thị trường miền Nam các tỉnh Bình Dương, Hồ Chí Minh. Hiện chưa có đơn vị nào tại Việt Nam là đại lý độc quyền cho thương hiệu này. Khách hàng nếu muốn tham khảo thương hiệu này, có thể liên hệ Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Lực Xương.

Website tham khảo: http://lucxuong.vn - Tel:(028) 386.333.29

 xe nâng trung quốc 8 tailift

5. Xe nâng EP - top 8 China

Công ty thiết bị EP có trụ sở đặt tại tỉnh Hàng Châu Trung quốc, bắt đầu sản xuất FORKLIFT từ năm 1993 và tập trung vào phát triển mảng xe nâng chạy điện. Hiện nay, ngoài các dòng xe phục vụ nhà kho, xe reach truck, EP còn phát triển các loại xe nâng dầu diesel sử dụng động cơ Xinchai và Isuzu Nhật Bản.

Theo thống kê của China Market năm 2017, EP lọt top 8 tại Trung quốc.

Tại Việt Nam, EP chưa có nhà phân phối độc quyền mà có một số đơn vị nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Có thể kể đến các công ty như:

 • Công ty TNHH Hangcha Việt Nam - https://xenanghangchau.com.vn/ (website)
 • Công ty cổ phần tập đoàn 911
 • Công ty cổ phần xe nâng Trường Phát

 xe nâng trung quốc 9 ep

6. Liugong Equipment- top 10 China

Xe nâng hàng LiuGong là sản phẩm nằm trong chuỗi thiết bị máy xây dựng do tập đoàn LiuGong tại Trung quốc. Thế mạnh của Liugong đó là các sản phẩm máy xây dựng, mãi đến năm 2012 mới bắt đầu sản xuất xe nâng. Tuy nhiên, với nền tảng về công nghệ sản xuất, Liugong đã cho ra thị trường nhiều loại fork lift với trọng tải từ 1-18 tấn, được nhiều doanh nghiệp tại Trung quốc tin tưởng. Năm 2017, Liugong lọt top 10 nhà cung cấp hàng đầu China.

Tại Việt Nam, công ty máy xây dựng Hải Âu trực thuộc tập đoàn Hải Âu đang là nhà phân phối độc quyền cho các sản phẩm của Liugong: xe nâng, máy đào, máy xúc...

Để tham khảo giá có thể truy cập: Website: https://www.xenanghaiau.vn/ - hotline 094 3837 128

 xe nâng trung quốc 10 liugong

Ngoài các thương hiệu lớn ở trên, tại thị trường Việt Nam khách hàng có thể thấy thêm nhiều hãng xe nâng trung quốc khác:

STT Hãng sản xuất Đại lý phân phối Liên hệ
01 Noblelift Đài Loan Công ty TNHH Noblelift Việt Nam.

Website: http://noblelift.com.vn/

02

Baoli TQ

Công ty máy và thiết bị Trung Sơn (đã giải thể)

Công ty tnhh TFV Industries

Website: http://www.baoli-forklift.vn/
03

TEU China

Công Ty TNHH Xe Nâng Teu Việt Nam

Website: http://xenangteu.com

04 Trung Quốc goodsense Công ty TNHH dịch vụ vận tải và thương mại Đức Tài  
05 Maximal  Công ty cổ phần thiết bị Bình Phát Website: https://www.vietstandard.vn
06

CHL

Công ty TNHH MTV xe nâng Heli Việt Nam. Website: http://www.chlvn.com

3.2. NHÓM XE NÂNG CÓ NHÀ MÁY SẢN XUẤT TẠI TRUNG QUỐC

Do các sản phẩm máy nâng nội địa của Trung quốc có chất lượng tốt mà giá thành lại phải chăng. Chính vì vậy, để có thể cạnh tranh và chiếm lĩnh thị phần, các hãng xe nâng của Nhật Bản, G7 đã đưa ra chiến lược đó là đặt các nhà máy sản xuất tại Trung quốc. Điều này giúp giảm giá thành sản phẩm, tuy nhiên chất lượng của chiếc xe nâng thì người tiêu dùng cần yêu cầu nhà sản xuất cung cấp đầy đủ. Để từ đó có sự so sánh giữa dòng máy bản địa và sản phẩm được sản xuất tại nước ngoài.

Tại thị trường Việt Nam, chúng ta có thể kể đến một số thương hiệu sau:

 1. Linde China - top 3 đơn vị cung cấp nhiều nhất năm 2017. Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam: Công ty tnhh xe nâng Tín Quang, Công ty xe nâng Hoàng Gia Lâm.
 2. Mitsubishi TQ - top 5 đơn vị bán nhiều nhất năm 2017. Đơn vị phân phối tại Việt Nam: Công ty TNHH Goldbell Việt Nam.
 3. Toyota Trung quốc - top 6 đơn vị bán nhiều năm 2017. Tại Việt Nam, Công ty TNHH hệ thống thiết bị UMW phân phối độc quyền.
 4. Jungheinrich TQ- top 9 năm 2017 tại China Market
 5. Yale TQ - chưa có đơn vị phân phối ủy quyền
 6. Doosan China - công ty TNHH thương mại quốc tế Hàn Việt phân phối.

IV. LƯU Ý KHI MUA XE NÂNG TRUNG QUỐC

Trước khi đầu tư mua các sản phẩm thiết bị nâng hạ có nguồn gốc từ Trung quốc, quý khách hàng cần tham khảo và tìm hiểu những điều sau:

1. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Đây là yếu tố tiên quyết trước khi nhà đầu tư lựa chọn các dòng xe từ Trung quốc. Nguồn gốc rõ ràng sẽ đi kèm với giấy tờ xe đầy đủ, chuẩn xác, chất lượng tốt.

Kinh nghiệm cho thấy nên lựa chọn các hãng xe nâng hàng Trung quốc trong top 10 trở lên.

Tìm hiểu kỹ nguồn gốc giúp cho việc định giá sản phẩm đúng với thực tế, tránh tình trạng mua xe chất lượng thấp mà giá lại cao.

2. Đại lý phân phối uy tín

Mua một sản phẩm để sử dụng không chỉ vì chất lượng của nó mà chúng ta còn mua luôn dịch vụ hậu mãi của đơn vị cung cấp. Không ai mong muốn khi xảy ra sự cố hư hỏng mà lại phải chờ đợi kỹ thuật vài ba ngày chưa thấy tới. Người sử dụng ai cũng mong muốn đó là "sự nhanh chóng" và chất lượng kỹ thuật phải đủ tốt để xử lý hỏng hóc.

Nên tìm đến những đơn vị là đại lý phân phối chính hãng cho sản phẩm.

Lựa chọn nhà cung cấp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị nâng hạ, có hệ thống con người và kho bãi đủ tốt.

3. Có dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng theo đúng tiêu chuẩn của hãng sản xuất

Thông thường xe nâng mới thì các hư hỏng xảy ra rất ít, người sử dụng cần quan tâm đến chế độ bảo dưỡng định kỳ thường xuyên. Khi mua xe cần yêu cầu nhà cung cấp show ra các quy định vận hành, bảo dưỡng cho phù hợp với từng dòng sản phẩm.

4. Lựa chọn đúng cấu hình cho chiếc xe nâng

Tùy vào từng nhu cầu công việc, chi phí đầu tư ban đầu để mua được đúng loại xe mình cần. Các thông số cần quan tâm như: chiều cao nâng hàng, lốp di chuyển, số di chuyển, sức nâng, xe có hoạt động trong container hay không?...etc

5. Cần mua đúng hãng, đúng nhu cầu

Hiện nay, có nhiều đơn vị phân phối nhỏ lẻ, ít tiếng tăm của Trung quốc nhưng lại thực hiện các chiến dịch quảng cáo marketing sai với sản phẩm mình bán. Sử dụng những thương hiệu đã có tiếng trên thị trường để quảng bá .Người tiêu dùng cần thông minh khi tìm hiểu và mua hàng.

lưu ý khi mua xe nâng trung quốc

Lựa chọn đúng nội dung quảng cáo và mục đích mua xe nâng

V. CÁCH BẢO DƯỠNG XE NÂNG DẦU DIESEL TRUNG QUỐC

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng bảo dưỡng cho 1 chiếc máy nâng chạy dầu như sau:

Bộ phận kiểm tra Vật tư, dịch vụ cần thiết Chủng loại, thông số vật tư Cấp bảo dưỡng
Hàng ngày (8 giờ) Hàng tháng (200 h) Ba tháng (600 giờ) Định kỳ (1200h) Hàng năm(2400h)
Động cơ Nước làm mát Nước cất tinh khiết kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung thay thế thay thế
Lọc nhiên liệu diesel     kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung thay thế thay thế thay thế
Làm sạch thùng dầu diesel         kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung
Lọc gió   kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung thay thế thay thế
Lọc dầu động cơ     Thay lần đầu khi 200 giờ thay thế thay thế thay thế
Dầu bôi trơn động cơ

Shell hoặc Mobil

( 15w40;20w50 )

kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung Thay lần đầu khi 25 giờ thay thế thay thế thay thế
Hệ thống thủy lực Dầu thủy lực Mobil DTE24 hoặc Shell 32 kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung thay thế thay thế
Lọc dầu thủy lực         thay thế thay thế
Hệ thống phanh Dầu phanh DOT3 hoặc Shell Brake Fluid H.D kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung thay thế thay thế
Hệ thống truyền động Dầu hộp số biến mô Mobil ATF hoặc Shell ATF III kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung thay thế thay thế
Lọc dầu hộp số         thay thế thay thế
Dầu cầu         thay thế thay thế
Bôi trơn các chốt có núm vú mỡ Bơm mỡ Mobil grease XHP 222 hoặc Shell Alvania HDX2 Grease kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung kiểm tra, làm sạch hoặc bổ sung

VI. YẾU TỐ CẤU THÀNH GIÁ BÁN XE NÂNG HÀNG TRUNG QUỐC

Để hiểu rõ hơn về giá trị của một chiếc xe nâng hàng, chúng ta cùng điểm qua sơ lược vài tiêu chí để xây dựng nên giá của 1 chiếc xe Tàu:

* Hãng sản xuất : thông thường những nhà cung cấp lớn, thương hiệu số 1, số 2 China sẽ có giá bán cao hơn khoảng 5-10%. Bởi lẽ giá xe đã cao hơn các hãng nhỏ lẻ khác từ ngay bên nội địa, khi về Việt Nam sẽ khó có thể thấp hơn được.

* Dòng xe, chủng loại xe: có thể là loại chạy dầu diesel, chạy điện, chạy xăng ga... tùy thuộc vào nhu cầu.

* Nguồn gốc, đời xe: sản xuất tại nhà máy hay là liên doanh với đơn vị khác, năm sản xuất, xe còn mới hay cũ.

* Cấu hình xe, thông số kỹ thuật: chiều cao nâng, lốp xe, chiều dài càng nâng...

* Option thêm: các bộ attachment đi kèm như: dịch giá, dịch càng, chui cont, các loại bộ kẹp...

* Dịch vụ hậu mãi

Trên đây là sơ lược vài tiêu chí để xây dựng nên giá trị của 1 chiếc lift truck. Người tiêu dùng cần tham khảo thực tế về nhà cung cấp, kho bãi, số lượng xe có tại kho, hình ảnh, hệ thống văn phòng, con người để đưa ra những so sánh hợp lý nhất.

giá bán xe nâng trung quốc

6.1. Giá bán xe nâng Diesel Trung Quốc

Dòng xe động cơ chạy dầu diesel là phổ biến nhất hiện nay, mỗi hãng sản xuất tùy theo chất lượng cấu hình của xe mà đã định vị được giá bán trên thị trường hiện nay.

Có thể kể đến các thương hiệu nổi tiếng như: Heli, Hangcha, Liugong.... Sau đây là giá bán một số loại xe diesel:

 • 2-3.5 tấn lắp động cơ Trung quốc ( phổ biến là Xinchai C490): giá khoảng 250-290 triệu/ chiếc đã bao gồm thuế VAT 10%.
 • Tải trọng 2-3.5 tấn lắp động cơ Nhật Bản (phổ biến là máy Isuzu C240 hoặc 4JG2) giá bán khoảng 350-390 triệu/chiếc, bao gồm thuế 10%.
 • Giá xe diesel từ 4-5 tấn dao động khoảng 430-600 triệu/1 chiếc tùy loại động cơ và cấu hình.
 • Dòng xe từ 5-10 tấn cao cấp ( 4 bánh trước/2 bánh sau; lắp động cơ ISUZU 6BG1 JAPAN) giá khoảng 700-1.000.000.000 / 1 chiếc tùy cấu hình

Các dòng xe nâng hàng tải trọng lớn từ 12-46 tấn thì giá bán thay đổi rất nhiều theo cấu hình xe. Vì dòng xe này có nhiều option như cabin, điều hòa, camera, hệ thống nghiêng cabin, các bộ công tác dịch giá, dịch càng...

giá bán xe nâng diesel trung quốc

Kinh nghiệm từ thực tế bán xe nâng nhiều năm cho thấy một số bất cập sau:

 1. Không phải hãng xe của Trung quốc nào khi lắp cùng động cơ cũng giống nhau. Cùng là 1 chiếc xe nâng 3 tấn, cùng lắp động cơ Isuzu Japan nhưng các hãng có tên tuổi như Heli, Hangcha chất lượng sẽ vượt trội so với các thương hiệu khác cùng phân khúc như EP, Baoli, Maximal, Lonking... ( củ đề, bơm cao áp, hộp số, bơm thủy lực, cabin treo, cảm biến khi hạ...). Người mua hàng cần tìm hiểu kỹ những chi tiết, tính năng riêng biệt của từng hãng để có cái nhìn khách quan hơn.
 2. Khi nhân viên kinh doanh tư vấn những dòng xe lắp động cơ Isuzu, Mitsubishi thì cần phải show ra chứng nhận xuất xứ, giấy nhập khẩu từ hãng ISUZU hoặc Mitsubishi Nhật. Vì có rất nhiều trường hợp người bán hàng bán 1 chiếc lắp động cơ Nhật nhưng giá lại cực kỳ thấp, vì có thể nguồn gốc xuất xứ động cơ không đúng, hoặc đời xe đã cũ. Ví dụ như động cơ Isuzu nhưng lại được sản xuất tại Jinglian Trung quốc - giá rẻ, chất lượng thấp hơn nhiều động cơ nội địa.
 3. Có rất nhiều đơn vị khi báo giá cho khách hàng chỉ ghi chung chung " xe nâng 3 tấn CPCD30..." không ghi cụ thể model đằng sau. Chẳng hạn như hãng Heli: model H2000 series là CPCD30-XC5H2; Model H3 series là CPCD30-WS1H. Khách hàng cần yêu cầu phía nhà cung cấp show rõ ràng model sản phẩm để biết nó thuộc phân khúc chất lượng thấp, hay chất lượng cao của hãng đó. Từ đó mà mua đúng loại xe, chất lượng, giá thành hợp lý.

6.2. Giá bán xe nâng điện Trung Quốc

Dòng xe nâng chạy điện phân thành nhiều chủng loại: xe điện 4 bánh, 3 bánh ngồi lái; xe nhà kho: tay thấp, tay cao, reach truck...Cùng điểm qua giá bán một số loại thông dụng:

 • Ngồi lái 1-2.5 tấn 4 bánh: giá dao động từ 300-390 triệu/ 1 chiếc.
 • Ngồi lái 3 bánh 1-2 tấn: giá từ 370-470 triệu/ 1 chiếc
 • Dòng xe nâng điện dắt lái ( nâng hạ, di chuyển bằng điện) chủ yếu từ 1-1.5 tấn: giá thị trường dao động từ 80-95 triệu/ 1 chiếc
 • Xe chạy điện có bàn đứng lái ( nâng hạ, di chuyển bằng điện), có trợ lực lái EPS phổ biến từ 1.5-2 tấn, giá thị trường khoảng 170-250 triệu/ 1 chiếc.
 • Với những loại xe điện nâng cao, có thể nâng tối đa 12.5 mét giá tùy thuộc nhiều vào khung nâng, sức nâng hàng và một số option như camera, màn hình.
 • Xe tay điện thấp - Electric pallet truck ( nâng hạ, di chuyển bằng điện) phổ biến là 1.5 tấn; 2-3 tấn. Giá thị trường dao động từ 40-130 triệu/ 1 chiếc.

giá xe nâng điện trung quốc

Lưu ý:

 Giá bán của các dòng xe nâng chạy điện sẽ thay đổi khi option ắc quy khác nhau, dung lượng bình thay đổi.

VII. XU HƯỚNG SỬ DỤNG XE NÂNG ĐIỆN LITHIUM TRUNG QUỐC

Chỉ trong vòng 2-3 năm trở lại đây, bắt đầu từ năm 2020, một số hãng xe nâng Trung Quốc tại Việt Nam đã tiên phong trong việc đưa xe nâng điện lithium ra thị trường.

xe nâng điện lithium Trung Quốc

Xe nâng điện sử dụng pin lithium giải quyết triệt để các vấn đề:

Tuổi thọ bình lithium cao, có thể lên đến 15 năm Do ắc quy lithium không cần bảo trì, bảo dưỡng. Tuổi thọ của nó sau 5 năm mới bắt đầu có hiện tượng bị giảm dung lượng, nhưng rất ít, khoảng 15-20%.
Không phát thải chất độc gây hại môi trường Thời gian sạc nhanh, mỗi lần sạc chỉ tầm 2-3 tiếng là đầy bình. Vì vậy xe nâng điện lithium có thể làm việc 3 ca/1 ngày.
Miễn phí bảo trì, bảo dưỡng Thời gian bảo hành pin lên tới 5 năm/10000 giờ
Tiết kiệm chi phí nhiên liệu, nhân công bảo trì Hiệu suất chuyển đổi năng lượng lên tới 98%
Hiệu quả công việc không thua kém xe nâng động cơ Thân thiện với người sử dụng và môi trường

Từ khi xe nâng lithium được đưa vào Việt Nam, tiên phong cho xu hướng đó là xe nâng điện lithium Heli - sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Xe nâng Trung Quốc càng ngày càng có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng Việt.

VIII. TẠI SAO NÊN MUA XE NÂNG XUẤT XỨ TRUNG QUỐC ?

Từ xưa tới nay, tư duy của người Việt Nam vẫn ưa chuộng các loại máy móc thiết bị của Nhật Bản, Châu Âu. Xe nâng Nhật bãi vẫn luôn được ưu tiên đối với các doanh nghiệp Việt. Các thương hiệu có xuất xứ từ Đài loan, Trung quốc luôn bị đem ra so sánh về chất lượng. Tuy nhiên khoảng 10 năm trở lại đây, đặc biệt khi Chính phủ đưa ra  quyết định 18/2019/QĐ-TTg về qui định nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng. Thị trường xe nâng đã qua sử dụng có nhiều xáo trộn, các doanh nghiệp phải tuân thủ các qui định mà nhà nước đã đặt ra. Như tuổi đời thiết bị không được quá 10 năm; hiệu suất phải đạt từ 85% so với công suất hoặc hiệu suất thiết kế.

Hồ sơ nhập khẩu máy móc cũ cũng nghiêm ngặt hơn, đây chính là tiền đề để thị trường xe nâng xuất xứ Trung quốc được nhanh chóng tiếp cận với người tiêu dùng Việt. Khi mà các ông lớn như Heli, Hangcha, Lonking... nhảy vào đã tạo được hiệu ứng. Doanh nghiệp Việt đã có nhiều đơn vị làm đại diện độc quyền cho các hãng này. Tiêu biểu như Công ty TNHH Xe nâng Bình Minh - đơn vị tiên phong làm xe nâng hàng Trung quốc từ năm 2013 và đã có chỗ đứng vững chắc trong nhiều năm qua.

Trong thời buổi kinh tế thị trường, nhà nước khuyến khích hội nhập kinh tế với nước ngoài. Người dân cũng phải có cái nhìn khách quan, công tâm với các sản phẩm nội địa chất lượng tốt đến từ nước ngoài. Máy móc thiết bị nào đem đến hiệu quả công việc, góp phần xây dựng và phát triển đất nước thì mình nên lựa chọn.

8.1. Một số lý do mà bạn cũng như doanh nghiệp mình nên đầu tư xe nâng xuất xứ từ China

 1. Giá thành rẻ hơn các thương hiệu tới từ Nhật Bản, Hàn quốc
 2. Khả năng thu hồi vốn nhanh, tiết kiệm chi phí, tận dụng nguồn lực để mở rộng sản xuất.
 3. Xe mới 100%, áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến trong nước và nước ngoài.
 4. Chất lượng xe sẽ bền hơn nếu được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và quý.
 5. Phụ tùng dễ tìm, dễ thay thế, giá phải chăng.

IX. BÁO GIÁ XE NÂNG TRUNG QUỐC CAO CẤP TẠI VIỆT NAM

Công ty Xe nâng Bình Minh chúng tôi là nhà phân phối hợp pháp cho hãng Anhui Heli top 1 China. Cam kết đem đến cho quý khách hàng những giải pháp nâng hạ tốt nhất và hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư máy móc và nhân công.

Với hệ thống kho bãi, văn phòng có mặt tại các tỉnh như: Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Số lượng xe luôn luôn có sẵn trung bình mỗi kho từ 50-60 chiếc. Sẵn sàng cung cấp cho quý khách hàng khi tới tham quan trực tiếp.

Hỗ trợ nhiều tiện ích khi mua sắm tại Bình Minh Company, mua xe trả góp, vay vốn ngân hàng...!

>>>>>Trên đây là 1 góc nhìn khách quan để giúp khách hàng hiểu biết thêm và kỹ hơn về xe nang từ Trung quốc. Có thể có nhiều điều chưa thật sự đúng và mong bạn đọc có thêm đóng góp để giúp người viết hoàn thiện hơn.

Với quan điểm " Hãy cho đi rồi sẽ nhận lại .Chia sẻ thật, vì lợi ích của người mua hàng ". Kính chúc tất cả bạn đọc sức khỏe, bình an và hạnh phúc!

Để được tư vấn về các dòng xe nâng cao cấp nhất vui lòng liên hệ đến công ty chúng tôi.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH

Hotline: 0988.146.390 ( Mr An).

XEM THÊM CHI TIẾT BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Tin liên quan

Liên hệ