Tin tức

Tìm hiểu xe nâng kệ đơn


Kệ đơn là loại kệ thông dụng trong các nhà máy chứa hàng hóa. Thông thường loại kệ hay dùng là kệ Selective được cấu tạo từ thép liên kết với nhau bằng bulong hoặc mối hàn. Bài viết dưới đây, xin gửi đến quý bạn đọc tham khảo về các dòng xe nâng chuyên dụng cho loại kệ này - xe nâng điện kệ đơn

Xe Nâng Kệ Đơn Gồm Những Loại Nào

Tùy thuộc vào tải trọng nâng hàng và điều kiện kho bãi, cách thức làm việc mà chúng ta có thể phân chia một số dòng xe nâng như sau:

Phân loại theo loại kệ kho

Đối với thiết kế kho kệ phổ biến hiện nay có 3 loại: kệ selective ; kệ Narrow aisle ; kệ Drive in.

- Với kệ Selective có ưu điểm là khả năng chứa được nhiều loại hàng hóa khác nhau, thiết kế linh hoạt có thể thay đổi tùy theo kích thước hàng hóa và loại xe nâng.

Phù hợp hầu hết với các loại xe nâng hàng:

+ Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh; 3 bánh

+ Xe nâng điện Reach truck đứng lái, ngồi lái

+ Xe nâng điện stacker

+ Các dòng xe nâng chạy nhiên liệu dầu diesel hoặc xăng ga cũng phù hợp.

xe nâng kệ đơn Selective

Dòng xe nâng kệ đơn Selective

- Kệ Narrow aisle : tối ưu không gian lưu trữ hàng hóa, kệ narrow aisle hoạt động theo theo nguyên lý nhập trước xuất trước. Có thể kiểm soát 100% Pallet hàng hóa đang nằm trên giá kệ.

Không gian cho xe nâng làm việc rất hạn chế, lối đi hẹp.

>>> Loại xe nâng phù hợp: xe nâng 3 chiều VNA

xe nâng kệ đơn Narrow aisle

- Xe nâng Kệ Drive in: Nó phải đi vào bên trong của kệ, phù hợp với nhà kho mà cần tăng mật độ lưu trữ hàng hóa với tải trọng lớn.

Lối đi để xe nâng làm việc thường chỉ vừa 1 chiếc xe nâng, vì vậy người tài xế khi vận hành cần phải hết sức cẩn thận để tránh tình trạng va đập.

xe nâng kệ Drive in

Phân loại theo chiều cao nâng và tải trọng nâng

Tùy theo nhu cầu công việc và setup kho kệ, chúng ta có thể phân thành 5 loại:

- Xe nâng điện ngồi lái: 4 bánh và 3 bánh. Tải trọng nâng thiết kế từ 1.5-2 tấn, chiều cao nâng lớn nhất đối với loại xe này tối đa là 6.5 mét. Tuy nhiên nhược điểm khi sử dụng là cần lối đi rộng để xe có thể quay đầu.

 + Lối đi rộng từ 3.4-3.6 mét đối với dòng xe nâng điện ngồi lái 3 bánh

 + Lối đi rộng từ 3.6-3.9 mét đối với xe nâng điện ngồi lái 4 bánh

xe nâng kệ đơn 3 bánh

- Xe nâng động cơ: chạy nhiên liệu dầu hoặc xăng, ga. Với loại xe này thì hạn chế sử dụng trong các nhà kho kín vì khi xe hoạt động phát ra tiếng nổ lớn, khói bụi..

 + Tải trọng nâng phổ biển: 2-3.5 tấn

 + Chiều cao nâng lớn nhất: 6 mét

 + Lối đi cho xe hoạt động: 4.2-4.4 mét

- Xe nâng điện Reach Truck : thiết kế cabin điều khiển, ghế ngồi, khung bảo vệ, mái che như các dòng xe 4 bánh. Ưu điểm của dòng xe này đó là khả năng nâng hàng lên cao và giữ tải tốt. Bán kính quay vòng nhỏ, tiết kiệm không gian kho xưởng

 + Tải trọng nâng từ 1.5-2.5 tấn

 + Chiều cao nâng: 3-12.5 mét

 + 2 loại: reach truck đứng lái và reach truck ngồi lái

 + Lối đi cho xe hoạt động: 3 mét

xe nâng kệ đơn đứng lái

- Xe nâng điện đứng lái : thiết kế nhỏ gọn, có bàn đứng lên để lái. Loại xe này chỉ phù hợp nâng hàng tải trọng nhẹ, tùy thuộc vào pallet sử dụng mà chia thành:

 + Xe nâng pallet 2 mặt

 + Xe nâng pallet 1 mặt + 2 mặt

 + Tải trọng nâng thiết kế: 1.6-2 tấn

 + Chiều cao nâng lớn nhất: 5.8 mét - Khả năng giữ tải kém

 + Lối đi cho xe hoạt động: 2.8-3.2 mét

xe nâng điện đứng lái kệ selective

- Xe nâng điện dắt lái: không có bàn để đứng lên lái, người vận hành đi bộ dắt lái xe.

 + Tải trọng nâng: 1-1.5 tấn

 + Chiều cao nâng: 3-4 mét

 + Lối đi cho xe hoạt động: 2-2.6 mét

xe nâng dắt lái cho kệ đơn

Lựa Chọn Xe Nâng Kệ Đơn Cần Lưu Ý Gì

Bạn là chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên kỹ thuật, người mua hàng. Khi phải phụ trách việc đi tìm và mua những dòng xe nâng phục vụ cho nhà kho của công ty mình phải tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật để lựa chọn cho phù hợp.

+ Trọng lượng hàng hóa cần nâng là bao nhiêu ? Bạn nên tính đến phương án, khi xe nâng nâng tại độ cao lớn nhất thì cần nâng 1 pallet hàng nặng nhất là bao nhiêu tấn?

+ Kích thước hàng hóa: chiều dài, chiều rộng, chiều cao hàng hóa. Nếu hàng hóa có chiều dài lớn hoặc chiều mà đút càng vào để nâng nó lớn thì bạn nên chọn dòng xe nâng có chiều dài càng tương thích.

+ Chiều cao nâng lớn nhất là bao nhiêu? Bạn nên chọn loại xe nâng thiết kế chiều cao nâng > chiều cao kệ (điểm cao nhất) + chiều dày pallet.

+ Độ rộng lối đi cho xe hoạt động là bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào tình hình kho xưởng để từ đó chọn dòng xe có bán kính quay phù hợp.

+ Nền nhà xưởng có bằng phẳng hay không, có độ dốc không ? Xe nâng chỉ làm việc trong kho hay còn chạy ra bên ngoài, leo dốc để nâng hàng hóa.

+ Loại pallet sử dụng là pallet 1 mặt hoặc pallet 2 mặt. Có trường hợp dùng hỗn hợp cả 2 loại pallet này. Đối với xe nâng thì có những loại xe chỉ nâng được pallet 1 mặt, không nâng được pallet 2 mặt.

+ Kích thước pallet: chiều dài, rộng và chiều cao lỗ pallet.

+ Chiều cao cửa ra vào, nơi nâng hàng có bị hạn chế hay không? Đối với những kho hàng mà cửa ra vào bị hạn chế ( khoảng 3m) thì bắt buộc bạn phải làm việc rõ với nhà cung cấp xe nâng để đưa ra hướng giải quyết cho phù hợp.

Đặc biệt, với ngành sản xuất chế biến thực phẩm, nông thủy sản. Hàng hóa được chứa trong các kho lạnh thì bắt buộc bạn phải lựa chọn xe nâng kho lạnh. Tùy vào nhiệt độ kho lạnh là âm bao nhiêu độ để đưa ra yêu cầu đối với nhà cung cấp.

lựa chọn xe nâng cho kệ selective

Bán Xe Nâng Hàng Kệ Đơn Giá Rẻ Tại Việt Nam

Công ty xe nâng Bình Minh chúng tôi đang là nhà cung cấp xe nâng HELI chính hãng. Tất cả các sản phẩm do Bình Minh phân phối đều được nhập khẩu từ nhà máy Anhui Heli Trung Quốc. Heli forklift là thương hiệu xe nâng lâu đời và số 1 tại Trung Quốc, top 6 thế giới.

Khách hàng khi lựa chọn các dịch vụ của chúng tôi sẽ được tư vấn, báo giá nhanh nhất. Lựa chọn loại xe phù hợp với kho bãi và mang tính hiệu quả kinh tế.

Bảo hành tất cả sản phẩm theo tiêu chuẩn Heli toàn cầu. Bảo trì trọn đời tại nơi đặt máy.

Địa chỉ công ty xe nâng Bình Minh:

Miền Bắc: Tầng 3, Tòa nhà Phúc Đồng, Đường Đàm Quang Trung, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Miền Trung: T1&T2 Căn Shophouse, Lô A4-12, Nguyễn Sinh Sắc, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Miền Nam: Biệt thự D02-06 Senturia Vườn Lài, Quận 12, Hồ Chí Minh.

Hotline tư vấn xe nâng hàng HELI : 0988146390 (Mr An).

XEM THÊM:

xe nâng kệ double deep

Chọn xe nâng hàng lên kệ cao

Tin liên quan

Liên hệ